“To obtain life wealth beyond measure, seek to make something good for health more than Calorie.”
บางทีความคุ้มค่าก็ไม่ได้มาในแง่ของปริมาณ
_________________________________________
กานต์เพิ่งไปทานบุฟเฟต์มาครับ
พูดได้เลยว่ามันเป็นความย้อนแย้งที่ไม่อาจหยุดยั้งชั่งใจ เมื่อเราได้ยินคำชวนว่า “ไปกินบุฟเฟต์กันมั้ย”
.
จับมือคนข้างๆ ที่ชวนขึ้นมาแล้วตอบสั้นๆ ว่า “ไป”
แต่ขอไปที่นี่นะ
.
ห้องอาหาร “แทมมาริน เนเชอรัล ไดนิ่ง” (Tamarind Natural Dining)
“เมอเวนพิค บีดีเอ็มเอส เวลเนส รีสอร์ท กรุงเทพ” Mövenpick BDMS Wellness Resort Bangkok
.
เพราะเป็นโรงแรมที่ขึ้นชื่อเรื่องการดูแลสุขภาพ
ที่ห้องอาหารมะขามก็เช่นกัน (ตั้งชื่อไทยให้ซะเลย 5555)
“Tamarind Natural Dining”
ออกแบบไลน์อาหารซีฟู้ดบุพเฟ่ต์โดย Chef Rajiv ครับ
เป็น Executive Chef ที่มากฝีมือดังนั้น จึงโดดเด่นเรื่องการออกแบบอาหารเพื่อสมอง เชฟต้องคัดสรรวัตถุดิบที่สด ใหม่ สะอาด ปลอดภัย ไร้สารปนเปื้อน พร้อมกับการให้ข้อมูลเรื่องสุขภาพในแต่ละสเตชั่นอาหาร เช่น โอเมก้า 3 โอเมก้า 6 ในปลาทะเล, Shashimi “Smart Fuel” เล่าถึงที่มาของปลาและประโยชน์ แถมยังบอกด้วยว่า ถ้าทานแซลม่อน 2 สไลด์จะได้พลังงานกี่แคล
.
อ่านไป ตักไป ทานไป อินเรื่องการดูแลสุขภาพร่างกายเข้าไปอี๊กกกกกก
.
นอกจากนั้น ซอสทุกตัว เป็นซอสออกแกนิคครับ น้ำจิ้มซีฟู๊ดที่ทานกับกุ้ง กั้ง ปู ปลาหมึก จึงไม่มีส่วนผสมปรุงรสเช่น ผงชูรส หรือสารเคมีอื่น เชฟใช้เกลือหิมาลัยเป็นเกลือสีชมพู มาช่วยชูรส แถมยังโซเดียมต่ำและยังใช้น้ำสกัดผลไม้มาแทนน้ำตาลเพื่อให้ความหวาน
ดังนั้น แต่ละคำที่ตักเข้าปาก คือการกินที่ออกมาจากใจ สั่งแค่ “Surf and Turf” จานเดียวก็คุ้มแล้วนะ ผมว่า ได้ทั้งอร่อยและสุขภาพดีมากๆ ครับ
.
“Surf” ก็คือ ความเป็นทะเล ผมนึกถึงกุ้ง ส่วน “Turf” ที่หมายถึงทุ่งหญ้า ก็พาให้นึกถึงสเต๊กเนื้อวัวเชฟจึงนำเอาทั้งสองอย่างมารวมกันในจานเดียวเรียกว่า “Surf and Turf” เมนูนี้เป็น a la cart แต่สามารถสั่งได้ครับ
.
นอกจากนี้ จานที่สั่งได้ยังมี “Seared Hokkaido Scallops” หอยเชลล์ย่างซอสหอมและนุ่มมาก ของหวานเป็น “Apple Tarte Tatin” ทานคู่กับไอศครีมวานิลลาจากเมอเวนพิครสชาติเข้มข้นเข้ากันได้ดีครับ
.
ส่วนจานที่ผมชอบทานคือ “สลัดปูใส่มะม่วงอะโวคาโด” (Crab Mango anf Avocado) ครับ ให้รสชาติเปรี้ยวอมหวานจนลืมความขมของผักร็อตเก็ตไปเลยทานแล้วสดชื่นมากมาย เป็นการเริ่มต้นมื้ออาหารได้ดีทีเดียว
.
โซนอาหารร้อนมีให้เลือกหลากหลาย ปรุงใหม่ๆ อย่าง “ทะเลถัง” ก็มี เชฟคลุกกันสดๆ เลยครับ นอกจากนี้ก็ยังมี Cold cuts platter และชีสต์
.
ส่วนอาหารทะเลสดไม่ต้องพูดถึง กุ้งหวานที่นี่เนื้อเด้งดึ๋งมากๆ หอยนางรมก็สด ถูกใจคนรักอาหารทะเลเป็นแน่แท้ แต่แคร์เรื่องคอเลสเตอรอลหน่อยก็ดีครับ
.
แต่ที่ยอดเยี่ยมตามมาตรฐาน Mövenpick โรงแรมจากสวิส เห็นจะเป็นบรรดา Dessert หรือของหวานทั้งหลาย รสชาติดีและเข้มข้นมากครับ สามารถเลือกทานกันได้อย่างจุใจ
.
แต่ถ้าใครกำลังคุมน้ำตาล ก็ชวนคนข้างๆ มาแชร์ความหวานบนจานโปรดด้วยกันนะครับรับรองมื้อนี้ ช็อคโกแล็ตจากสวิสฯ ที่ว่าหวานหอม ยังต้องอาย >*<
.
Friday Night Seafood on Ice มีเฉพาะวันศุกร์
หัวละ 1,500++ บาท มีทั้งไลน์บุพเฟต์ และสั่งแบบ a la carte
.
อ่านรีวิวฉบับเต็ม คลิ๊กที่นี่ครับ >> https://www.kantjournal.com/tamarind-natural-dining…/
.
/ the journalist / LEISURE TRAVEL x HOTEL LIFESTYLE
#KANT#KΔNT#leisuretravel#hotellifestyle
#journalisttravel#luxurytravel
Mövenpick BDMS Wellness Resort Bangkok
—
MOVENPICK BDMS WELLNESS RESORT
อ่านรีวิวฉบับเต็ม คลิ๊กที่นี่ครับ >> https://www.kantjournal.com/tamarind-natural-dining…/
บุฟเฟ่ต์ Friday Night Seafood on Ice
ทุกวันศุกร์ เวลา 17:00 – 21:30 น.
ค่าใช้จ่ายอยู่ที่คนละ 1,500++
เด็กอายุ 6-12 ปี ลดครึ่งราคา
ถ้าอยากดื่มสนุกกับเพื่อนๆ ก็ซื้อ Free flow 888++ ต่อท่าน รวม Cocktail,Sparkling Wine ,Beer ไม่อั้นเพิ่มเลยจ้า
แต่เดี๋ยวก่อน!!!
มี Promotion ลด 30% สำหรับแขกที่เข้าพัก
ลด 20% สำหรับผู้ที่สำรองที่นั่งผ่านอีเมลล่วงหน้า resort.bdms.fb@movenpick.com
หรือ โทร. 02 666 3333
รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อโรงแรม
https://www.facebook.com/MovenpickBDMSBangkok/
พุ่งตัวเข้าหาสเตชั่นแรก เป็นเมนูชูเรื่องสุขภาพทั้งหมด
มีสลัดให้เลือกทานหลายแบบ ถูกใจมากครับ
พุ่งตัวเข้าหาสเตชั่นแรก เป็นเมนูชูเรื่องสุขภาพทั้งหมด
มีสลัดให้เลือกทานหลายแบบ ถูกใจมากครับ
ของหวานคือดีทุกตัว ตักมาชิมอย่างละนิด อย่างละหน่อย แต่คอยดูปริมาณน้ำตาลด้วย
แต่งานดี งานคราฟท์จริงๆ
ห้องอาหาร “แทมมารินเนเชอรัลไดนิ่ง”
Tamarind Natural Dining
“เมอเวนพิค บีดีเอ็มเอส เวลเนส รีสอร์ทก รุงเทพ”
Mövenpick BDMS Wellness Resort Bangkok
โรงแรมที่ขึ้นชื่อเรื่องการดูแลสุขภาพ
เดินผ่านฟรอนท์และล้อบบี้มา ตรงมาจนสุดจะเจอป้ายต้อนรับ พร้อมบันไดทางลงมายังห้องอาหาร Tamarind Natural Dining
บรรยากาศโปร่งโล่งสบาย
มีที่นั่งหลากหลายดีครับ ทั้งมาแบบแฟมิลี่ มากับกลุ่มเพื่อน ก็นั่งโต๊ะกรุ๊ปได้
ใครอยากสัมผัสบรรยากาศของธรรมชาติ สีเขียวของแมกไม้ สีส้มของพาอาทิตย์ยามอัสดง เชิญด้านนอกได้เลยครับ ถ้ามาช่วงเย็นจะฟินมาก ถ้ามาค่ำอาจจะมืดไปสักหน่อบ
ผมชอบนั่ง 2 ไลน์นี้เพราะดูไม่พลุกพล่านจนเกินไป
งานปูต้องมา พระเอกเบอร์ต้นๆ ของร้าน
ประกบกับนางเอก หอยแมลงภู่ไซส์ยักษ์ ท๊อปบนน้ำแข็ง สดได้ใจ
Freshly shucked oysters เสิร์ฟพร้อมสารพัดซอส
Fin de Claire, wild Tessier, Korean
เชฟกำลังแกะหอยนางรมสด บริการแขกทุกคน ทานอร่อย หอยตัวใหญ่ สดได้ใจครับ
งานแซลม่อนต้องมา
Charcuterie, Cold meats selection – Parma ham, salami, coppa and black fresh ham
มีมุมอาหารเอเชีย อยู่สเตชั่นด้านบนครับ
ปลาตัวใหญ่และสดมากครับ ทานคู่กับซอสได้ตามใจ
From shovel to table
กุ้งถัง (Thai style seafood boil) แต่จริงๆ ควรเรียกว่า “ทะเลถัง” มากกว่า ปรุงกันใหม่ๆ เสิร์ฟกันสดๆ
Sashimi station
ชาซิมิมีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น
• Fresh ahi tuna
• Fresh Tasmanian salmon
• Yellow fin Hamachi
• Crab sticks
• Seared togarashi tuna, pickled ginger
• Crunchy tuna and salmon sashimi with togarashi dressing
• Crab nori salad
• Seaweed, pickled ginger, soy, wasabi
คนรักชีสต์ต้องถูกใจสิ่งนี้
ได้โต๊ะแล้วครับ เลือกนั่งโซนไพรเวทหน่อย เพื่อความเป็นส่วนตัว
Healthy Boost Drink เสิร์ฟให้ก่อนเลยครับ เบสเป็นน้ำมะเขือเทศรสเปรี้ยวผสมเครื่องเทศให้ความรู้สึกสดชื่น แต่ถ้าใครอยากดื่ม อยากสนุกกับเพื่อนๆ ก็ซื้อ Free flow จ่ายเพิ่ม 888++ ต่อท่าน ไม่อั้นทั้ง Cocktail, Sparkling Wine, Beer
Crab Mango and Avocado my favourite
Fresh from the kitchen
Ordered as alacarte and freshly made from the kitchen
• Surf and turf
Fillet mignon, jumbo prawns
• Seared scallops with Thai style dressing, bacon chili and lime crumbs
•Apple Tarte Tatin with Icecream
จานเด่นของทางร้าน “Surf and Turf”
Seared scallops with Thai style dressing
Apple Tarte Tatin ทานคู่กับไอศครีมจากเมอเวนพิค ผมยกให้จานนี้เป็นอีกจานโปรดเลยครับ
การตกแต่งโดยใช้ cook book มาเป็นส่วนประกอบ เพิ่มอินเนอร์ของการทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพมากยิ่งขึ้น
ของหวานคือดีย์ทุกตัว ทานคู่กับกาแฟร้อน เข้ากันดีครับ กาแฟรวมในบุฟเฟต์แล้ว
วัตถุดิบส่วนใหญ่นำเข้าจากสวิสครับ โดยเฉพาะช็อคโกแล็ต และเมนูบางอย่างครีเอทขึ้นมาใหม่ จึงหาทานได้เฉพาะที่นี่ที่เดียว
อยู่กันตั้งแต่ร้านปิด จนแขกกลับแล้วเราก็ยังนั่งอยู่ เพราะชอบมาก
It is not any other hotels seafood night but celebrating the true essence of cooking and presenting seafood in style.