ส่วนตัวเป็นคนชอบทานสุกี้ญี่ปุ่นมาก
ถึงขั้นมีน้ำซุปสุกี้ติดบ้านไว้ทำทานเองบ่อยๆ
ก็ซื้อเค้ามันก็หลายตังค์นิ่
.
แต่ที่ต้องมาร้านนี้ เพราะพี่ๆ เค้าเลือก
เอ๊ยย ไม่ใช่!! เขาแนะนำว่ามันอร่อย
SUKI MASA เป็นร้านที่มากินเป็นครั้งที่ 2
ร้านอยู่ทองหล่อซอย 5
เจ้าของเดียวกับ Sushi Masa
.
ที่นี่เป็นสุกี้ญี่ปุ่นแบบออริจิฯ คันไซ
สุกี้เนื้อแบบคันไซมีความพิเศษอยู่ที่
เป็นสุกี้แบบผัดแห้ง
มีส่วนผสมหลัก คือน้ำตาลใส่สาเกและโชยุ
หรือที่เรียกว่า Warishita Sauce
ทำให้รสชาติเข้มข้น
แต่หลายคนจะบ่นว่า “หวาน”
และยิ่งกินไปนานๆ ยิ่ง “เค็ม”
ผมไม่มีปัญหาเลย ยิ่งกินนาน ยิ่ง “อร่อย”
ชอบความเข้มข้นกว่าสุกี้ทั่วไป
.
ร้านตกแต่งแบบเรียบง่าย มี 2 ชั้น
ด้านบนมีห้องส่วนตัวและเป็นเสื่อทาทามิ
ดีตรงที่มีพนักงานทำให้ตลอด
เค้าจะเอาเนื้อไปแกว่งๆ ผัดๆ ในหม้อก้นแบน
กะให้พอสุกแบบมีเดียม
เสิร์ฟถึงจาน เรามีหน้าที่คีบไปจิ้มไข่ดิบ
เอาเข้าปาก … อร่อยอ่ะ!!
.
เนื้อวากิว A4 A5 แค่นี้ก็ว่าอร่อยแล้ว
ละลายในปาก มีสัมผัสของเนื้อมาด้วย
ไม่ต้องถึง A9 หรอก
ไม่งั้นต้องปีนบันไดกิน
เนื้อมาสะ ก็ดี แต่เอาจริงนะ ให้ตายเถอะ
แยกไม่ออก 555
ส่วนตัวคิดว่าหมูอ่ะ เฉยๆ
เพราะเป็นคนชอบทานเนื้อ
เนื้อดีมากกกก
แต่ที่ชอบอีกอย่างคือเส้นบุก
เนื้อแน่น เส้นหนึบ เคี้ยวที ดัง กรึบๆๆ
.
ทีนี่ยังมีซูชิ สลัด เมนูข้าว ซุป ให้สั่งเพิ่ม
ข้าวผัดกระเทียมค่อนข้างมัน ไม่ถูกใจ
ปิดท้ายด้วยเมล่อน
ดีทุกอย่าง อร่อยเลิศยิ่งกว่าครัวคุณหรีด
ของดีมีคุณภาพ ราคาก็ว่าไปตามนั้น
.
—
เมื่อครบทั้งของหลักและเครื่องเคียง … ก็ได้เวลาเริ่มบรรเลง
เลือกระดับความสุกของเนื้อได้นะครับ ว่าชอบแบบไหน
ถ้าเอาประมาณนี้ก็บอกไปมีเดียมแร
แต่ถ้าจะให้ดี อย่าลืมจิ้มไข่ดิบก่อนนะครับ
รับรองว่า น้ำจิ้มพอสสึ อดทำหน้าที่แน่นอน
เมนูดูดีเชียว
สั่งซีฟู๊ดสลัดมาทานก่อน
ผักน้อยๆ ปลาเยอะๆ
ชอบน้ำสลัดมากๆ เลยครับ
ทานแล้วรู้สึกสดชื่นดี
อุปกรณ์ในการทำหน้าที่ คืนนี้
ตกแต่งร้านสไตล์ญี่ปุ่นโบราณ
เพดานแขวนโคมไฟไว้เรียงเป็นแถว
ให้ความรู้สึกถึงเรียลแจแปนได้ดี
สลัดซีฟู๊ดที่มาครบ
ทั้งกุ้ง ปลา ปลาหมึก
วัตถุดิบที่นี่สดดีครับ