นับถอยหลังอีกไม่กี่วัน ก็จะอำลาปี 2018 กันไปแล้ว เรามาใช้ช่วงเวลาที่เหลือของปีนี้กันให้มีความสุขดีกว่าครับ
Tandis que vostre âge fleuronne
En sa plus verte nouveauté,
Cueillez, cueillez vostre jeunesse :
Comme à ceste fleur la vieillesse
Fera ternir vostre beauté.
กวีชาวฝรั่งเศส ปีแยร์ เดอ รงซารฺด์ ประพันธ์ถึง คาสซองดร์ (À CASSANDRE) เปรียบดอกไม้เป็นเหมือนความงามของชีวิต ที่ไม่สามารถเอาชนะเวลาได้ เราจึงต้องตักตวงเอาความสุขแห่งความสวยงามนี้ไว้ให้ได้มากที่สุด เผื่อที่วันหนึ่ง เราจะได้ไม่ต้องเสียใจจะได้ไม่ต้องมาพูดคำว่า “รู้อะไร ไม่สู้ … รู้งี้!!” (555)
“Le temps est comme une rivière.
Vous ne pouvez pas toucher deux fois la même eau parce que l’eau est passée et ne repassera plus.
Profitez de chaque moment de cette vie.
เวลาก็เหมือนสายน้ำ เราไม่สามารถสัมผัสน้ำเดียวกันสองครั้ง เพราะน้ำที่พัดผ่านจะไม่กลับมาอีกครั้ง ดังนั้นเรามาเพลิดเพลินกับทุกช่วงเวลาของชีวิตเราจะดีกว่าครับ
คริสมาสต์-ปีใหม่ปีนี้ มีแพลนจะไปดินเนอร์ที่ไหนกับใครหรือเปล่าผมอยากจะเสิร์ฟไอเดียให้กับคนมีคู่ หรือจะไปกับเพื่อนหรือครอบครัวก็ได้อยากให้จองโต๊ะไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ แล้วไปฉลองกัน กับร้านอาหารฝรั่งเศสที่เป็นที่แนะนำโดยไกด์บุคจากมิชลิน ทั้งในปี 2018-2019 พร้อมด้วยรางวัลที่ได้รับมาอีกยาวเหยียด กับ Scarlett Wine Bar & Restaurant บนชั้น 37 ของโรงแรม Pullman Bangkok Hotel G สีลม
ส่วนตัวที่แนะนำร้านนี้ เพราะชอบในความเรียบหรู การเลือกใช้สีดำตัดแดงเป็นตัวดึงอารมณ์ ผสมกับการรับชมวิวของกรุงเทพในมุมสูงที่สวยงาม เราสามารถนั่งมองความเคลื่อนไหวของเวลาไปใน 2 ฝั่ง ตัวร้านแบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือ ส่วนของร้านอาหารและบาร์ และยังมีที่นั่งทั้ง outdoor และ indoor
ในส่วนของบาร์ ถ้าพระอาทิตย์ตกดินไปแล้ว เราจะมองเห็นวิวกลางคืน ของถนนสีลมได้อย่างสวยงามและสามารถมองได้ไกลถึงริมเจ้าพระยาเลยทีเดียวหากมีเวลามาถึงเร็วราว 6 โมงเย็น ตอนร้านเปิด จะทำแบบผมก็ได้นะครับ
ช่วงแรกที่ดื่ม เราก็ไปนั่งชมพระอาทิตย์ตกที่บาร์กันก่อน จากนั้นก็ค่อยย้ายเข้าไปนั่งทานอาหารด้านใน อาหารที่สั่งผมเน้นตามใจเชฟครับ ให้เขาแนะนำ ซึ่งในส่วนของรสชาตินั้นเราไม่ต้องพูดถึงกัน เพราะมันดีมากอย่าง Appetizer ก็สั่งเป็น Le Crabe Royal d’Alaska เป็นสลัดปูอลาสก้า ต่อมาเป็น Tarte soufflé aux Gambas จานนี้เป็นเมนูใหม่ล่าสุดที่เพิ่มเข้ามา ซึ่งได้เชฟมิชลิน 2 ดาว เชฟมานูเอล มาร์ติเนซ รังสรรค์ขึ้นมาให้ กำลังรอลุ้นว่าเชฟจะมาเมืองไทยอีกทีเมื่อไร อยากลองไปชิมฝีมือแบบจริงๆ บ้างนอกจากนี้ยังมีอีกหลายจานทั้งสั่งมาทานกัน
Bon appétit
ใครชอบทานชีสและ cold cut จะไม่ผิดหวังครับ มีให้เลือกหลากหลาย เฉกเช่นเดียวกับไวน์ ที่จัดเรียงไว้เต็มตู้แช่ บริเวณโถงทางเข้า ราวกับจะเชื้อเชิญว่า “จิบฉันที”
รายละเอียดอื่นๆ ต่อจากนี้ อ่านไล่เรียงไปในแต่ละรูป ตั้งแต่ drinks ไปจนถึงของหวานเพื่ออรรถรสในการรับประทานที่ดีและมีความสุขครับ
เมื่อลิฟต์เปิดออกยังชั้น 37 ช่วงนี้เราจะได้เห็นผลงานศิ
ส่วนหนึ่งของรางวัลที่ Scarlett Wine Bar & Restaurant ได้รับมา และล่าสุดกับ Michelin Guide 2 ปีซ้อน (2018-2019) The Plate ร้านอาหารคุณภาพดีที่ใช้วัต
เริ่มต้นกับเครื่องดื่มกันก
แต่ Signature Cocktails ก็มีหลายตัวที่น่าสนใจ ค่อยๆ สั่งมาชิม ทั้ง The “G” Effect, The Ultimate Mojito, Jade’s Secret etc
Sunset is still my favorite color, and🍸good cocktails🍹is second.
อยากได้ความสดชื่น ซ่อนเปรี้ยวงานเสาวรสก็มาทันที
สามารถเรียกได้ว่า Scarlett Wine Bar เป็นรูฟท๊อปบาร์ ที่สามารถชมพระอาทิตย์ตกกับ
มุมมหาชน ความงดงามบนชั้น 37 ที่มองเห็นกรุงเทพมหานครทาง
เครื่องดื่มเยอะมาก เลือกสรรได้ตามใจ ภายใต้บรรยากาศแบบเป็นกันเอง Mr.Arthur สุดหล่อ เป็น Operation Manager ดูแลห้องอาหารนี้ อัธยาศัยไมตรีดีมากครับ ดูแลอาหารทุกจานที่เสิร์ฟ แนะนำเมนูที่ตั้งสั่ง รวมถึงยังให้ความรู้เกี่ยวก
อีกฝั่งหนึ่งของห้องอาหารจะ
วางเคาน์เตอร์บาร์สี่เหลี่ย
Scarlett Wine Bar & Restaurant เป็นร้านต้นตำรับอาหารฝรั่ง
ซึ่งก็คือ เชฟ Manuel Martinez เจ้าของห้องอาหารมิชลิน 2 ดาวชื่อดังอย่าง Le Relais Louis XIII ที่เมืองปารีส อีกทั้งเขายังได้รับรางวัลเ
เชฟเป็นที่รู้จักอย่างกว้าง
เราเลือกนั่งโต๊ะฝั่งที่หัน
Scarlett Wine Bar & Restaurant เป็นร้านอาหารโรงแรมแห่งแรก
นอกจากเมนูอาหารฝรั่งเศสระด
Appetizer เป็น Le Crabe Royal d’Alaska ซึ่งเชฟเดินมาแนะนำถึงโต๊ะว
Lobster Bisque จานนี้ชอบมาก ซุปลอปสเตอร์ทำออกมาได้นุ่ม
Tarte soufflé aux Gambas >> Tiger prawn tart soufflé with creamy lobster bisque เมนูนี้เป็นเมนูใหม่ล่าสุดท
Main Course เลือกเป็น Scallops d’นำเข้าจาก Hokkaido และอีกจานเป็นเป็ด Le Confit de Canard
Chocolate Profiteroles เป็นแป้งชูไส้ครีมวานิลลา เสิร์ฟมาพร้อมกับการราดซอสช
อีกจานเป็นของหวานที่เชฟ (สั่ง) แถมให้ ดูๆ ไปก็มิลล์เฟยธรรมดา แต่ว่าพอลองทาน Mille Feuille ‘Grands Augustins’ มิลเฟยแป้งกรอบไส้วานิลลาหว
การใช้ชีวิตเป็นศิลปะที่ละเ
ทว่าการจะวัดความสำเร็จของค
ไลฟ์สไตล์ เป็นสิ่งที่เราต้องเลือกด้ว
Scarlett Wine Bar & Restaurant เป็นรูฟท็อปบาร์และร้านอาหา
คริสมาสและปีใหม่นี้เจอกันท
Scarlett Wine Bar & Restaurant
ชั้น 37 โรงแรม Pullman Bangkok Hotel G สีลม
จองโต๊ะ Scarlett Bangkok โทร. 0968607990
(LINE) @scarlettbkk
หรือที่ http://www.facebook.com/