Palmier by Guillaume Galliot

คิดถึงปารีสยามที่เราไปเดินเล่นแถวสะพาน Pont Neuf ข้ามแม่น้ำแซน จากนั้นก็มาทานอาหาร Classic French นั่งชมวิวริมแม่น้ำสบาย ๆ เป็นช่วงเวลาที่น่าประทับใจมากอยากกลับไปอีก

.

ขอแนะนำสำหรับใครที่ชอบ Vibes สไตล์ฝรั่งเศสแบบนี้ เชิญได้ที่ห้องอาหาร Palmier by Guillaume Galliot โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ในบรรยากาศสบาย ๆ ติดริมแม่น้ำ จุดแฮงก์เอาต์สุดชิลล์ที่สามารถชวนเพื่อนหรือคนในครอบครัวมาทานอาหารร่วมกันได้

.

ฟีลของการตกแต่งร้านแบบทรอปิคอล ให้ฟีลลิ่งของการพักผ่อนกับมื้ออาหารฝรั่งเศส สไตล์บราสเซอรีได้ดี ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้โทนสีเข้ม ประดับด้วยลวดลายของดอกไม้และใบไม้ซ่อนตัวอยู่ในเก้าอี้และผนังในมุมต่างๆ มีทั้งส่วนของอินดอร์และเอาท์ดอร์รับลมสบาย ๆ และชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา

.

เมนูรังสรรค์โดยเชฟกิโยม กาลิโอ (Guillaume Galliot) เชฟระดับมิชลินสตาร์ 3 ดาวถึง 6 ปีซ้อน เชฟโฟร์ซีซั่นส์ที่ประจำอยู่ที่ห้องอาหาร Caprice ณ โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ ฮ่องกง เชฟกิโยมเข้ามาดูแลด้วยตนเองอย่างใกล้ชิด อยู่ในทุกเบื้องหลังการครีเอทอาหารทุกเมนู

.

ความพิเศษของมื้อนี้คือ เราชำระด้วยบัตรเครดิต ttb ได้รับส่วนลด 10% ทันที สำหรับค่าอาหาร เฉพาะผู้ถือบัตรเครดิต ttb reserve infinite และบัตรเครดิต ttb reserve signature

.

ดูโปรโมชันเพิ่มเติมได้ที่ https://www.ttbbank.com/link/fb/cc-fourseasons-bangkok-jul24

.

กานต์จะเล่าเรื่องราวรายละเอียดของอาหารทุกจานในมื้อพิเศษนี้ อ่านต่อได้ที่แคปชั่นนะครับ

.

15 ก.ค. 67 – 20 ธ.ค. 67

ใช้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนได้เต็มจำนวนตามกำหนด จะได้ไม่เสียดอกเบี้ย 7% – 16% ต่อปี

เงื่อนไขตามที่ธนาคารกำหนด

ห้องอาหาร Palmier by Guillaume Galliot
โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ ริมแม่นํ้าเจ้าพระยา
ห้องอาหาร Palmier by Guillaume Galliot
โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ ริมแม่นํ้าเจ้าพระยา
เราสั่งเครื่องดื่มจากบาร์ด้านในมาจิบก่อนระหว่างรอสมาชิก นั่งชิลล์มากแทบไม่อยากลุกไปไหน ร้านเปิดเพลงดีอยู่นะ เป็นเพลงสไตล์ฝรั่งเศสมีความวินเทจแจ๊สเบาๆ
จากนั้น ก็ย้ายไปนั่งรับลมชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาที่บริเวณเทอเรสด้านนอกกันครับ บรรยากาศแบบกันเองสบายๆ
ใครที่ถือบัตรเครดิต ttb อย่าลืมเช็คก่อนในกระเป๋าว่าเอาติดมาหรือไม่ เพราะทางโรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ มอบส่วนลด 10% ทันที สำหรับค่าอาหารที่ห้องอาหาร Palmier by Guillaume Galliot, Riva del Fiume, BKK Social Club, The Lounge และ Cafe Madeleine ตั้งแต่วันนี้จนถึง 20 ธันวาคมนี้

ดูรายละเอียดโปรโมชันเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.ttbbank.com/link/fb/cc-fourseasons-bangkok-jul24

ส่วนใครที่ยังไม่มีบัตรเครดิต ttb สามารถสมัครได้ทาง https://www.ttbbank.com/th/ttb-reserve หรือไปที่ธนาคาร ยังมีเวลาทัน เพราะจะว่าไปก็เป็นบัตรเครดิตอีกใบที่ให้ส่วนลดร้านอาหารเยอะมากดังๆ ในกรุงเทพฯ เยอะมากครับ
15 ก.ค. 67 – 20 ธ.ค. 67
ห้องอาหาร ปามมิเย่ บาย กิโยม กาลิโอ (Palmier by Guillaume Galliot) จะอยู่ด้านในของโรงแรมติดริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา สามารถแจ้งพนักงานต้อนรับด้านหน้าได้เลยครับ เป็นร้านที่เหมาะกับหลายโอกาส ไม่ว่าจะมาทานมื้อกลางวันสบายๆ กับกลุ่มเพื่อน หรือนั่งดินเนอร์เบาๆ กับมิตรสหายช่วงเย็นหลังเลิกงานก็ได้ 
บรรยากาศภายในร้าน Palmier by Guillaume Galliot ตกแต่งสไตล์ Classy Tropical เน้นความเป็นไม้ประดับด้วยไม้กระถางสีเขียวได้ฟีล Vibes มีทั้งโซนของบาร์ด้านในพร้อมเก้าอี้สตูลทรงสูงจัดวางไว้โดยรอบ จัดโต๊ะที่นั่งกระจายกันออกไปเพื่อให้มีความเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น 
มุมนี้สวยมากครับ เป็นโต๊ะที่อยู่บริเวณ Corner ของห้องอาหาร มองออกไปจะเห็นสวนสีเขียวและสระว่ายน้ำของโรงแรม ที่นั่งเป็นโซฟาทรงกลม ผมมองว่าโต๊ะนี้ให้ความเป็นส่วนตัวดีครับ จะได้ใช้เวลากับเพื่อนร่วมโต๊ะได้อย่างเต็มที่ 
การตกแต่งร้านอาหาร Palmier by Guillaume Galliot ออกแบบให้มีที่นั่งด้านนอกสำหรับรับลมเย็นๆ ที่พัดจากริมแม่น้ำเจ้าพระยา ประดับประดาด้วยแมกไม้สีเขียวให้ความรู้สึกผ่อนคลาย 
จุดเด่นของห้องอาหารคือการสร้างสรรค์จิตวิญญาณของอาหารฝรั่งเศสในรูปแบบบราสเซอรี เสิร์ฟอาหารฝรั่งเศสต้นตำรับท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ เพื่อเป็นการยกระดับรสชาติสุดคลาสสิกของอาหารฝรั่งเศสให้เข้ากับบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาของไทย โดยคัดสรรวัตถุดิบที่ดีที่สุดจากแหล่งต่าง ๆ และนํามาปรุงให้เป็นอาหารชั้นเลิศ 
ทุกเมนูอาหาร Palmier by Guillaume Galliot จะนำเสนอถึงวิถีชีวิตอันเรียบง่ายและมื้ออาหารฝรั่งเศสแบบสบายๆ โดยเริ่มจากขนมปังมินิบาแกตต์สไตล์ฝรั่งเศส เสิร์ฟมาพร้อมเนยสูตรของทางร้าน 
ส่วนพระเอกของเราเมนูที่เมื่อมาถึงแล้วก็ต้องสั่ง คือ Onion Soup ที่เป็น Signature ของเชฟ 
Onion Soup เป็น Onion Ice Cream, Marmalade, Melba Toast, Parmesan ทานเข้ากันได้ดีมากครับ 
สตาร์ทเตอร์จานแรกเป็น Roasted Frog’s Legs ขากบย่างปรุงรสอย่างดี เชฟเลือกใช้กบของไทยเลาะเอากระดูกและหนังออกทั้งหมด จากนั้นผัดกับผักชีฝรั่งและเนยกระเทียม เสิร์ฟพร้อมเห็ดผัดและซอสเป็นผักโขมคูลิส ขากบทานง่ายมาก ใช้วิธีหยิบขากบมาแล้วคลุกกับซอส ขอแนะนําให้เอาขนมปังบาแกตต์บนโต๊ะมาดิปกับซอส อร่อยเข้ากันดีมาก 
อาหารจานต่อมา เสิร์ฟมาน่ารักมากครับ ชื่อเมนู Laksa with Alaska King Crab and Sudachi Lime เชฟได้แรงบันดาลใจมาจากเชฟได้แรงบันดาลใจมาจากความรักของเชฟที่มีให้ภรรยา กับลักซาเมนูอาหารที่มีถิ่นกําเนิดในมาเลเซีย สิงคโปร์ ไฮไลท์คือการนำเอาปูอลาสก้าคิงหั่นฝอย (มองเผินๆ นึกว่าเป็นข้าว) เอาจริงๆ คือปูล้วนๆ ที่ซ่อนอยู่ด้านในเลยครับ มีเอสพูมาปูที่ดูคล้ายเครื่องเทศแบบตะวันออก ฟองดูต้นหอมและไข่นกกระทามาตกแต่งให้ดูสวยงาม พร้อมเฮเซลนัทสับเพิ่มความกรุบกรอบแสนอร่อย คลุกเคล้าให้เข้ากันจานนี้ให้เต็มสิบเลยครับ 
จานต่อไปเป็นทาร์ทาร์เนื้อ ซึ่งบริกรจะมาเตรียมและปรุงทาร์ทาร์เนื้อให้ที่โต๊ะของเรา เริ่มด้วยการทำซอสซึ่งประกอบด้วยไข่แดง ซอสบาร์บีคิว ครีมสด มัสตาร์ด เกลือและพริกไทย น้ํามันมะกอก ซอสวูสเตอร์เชียร์ ทาบาสโก และคอนญักเล็กน้อย เราสามารถแจ้งรสที่ชอบได้นะครับ หลังจากคลุกเคล้ากับเนื้อสับละเอียดแล้ว ต่อมาจะโรยหน้าด้วยไข่ขาวและไข่แดงป่นละเอียดท๊อปด้วยเคเปอร์เพื่อเพิ่มสีสันและรสชาติให้กับจานนี้ 
เมนูพิเศษที่อยากแนะนำสำหรับใครที่ชอบทานซีฟู๊ด สามารถสั่งเป็น Seafood Tower มาทานคู่กับไวน์ขาวนำเข้าจากฝรั่งเศสได้เลยนะครับ เสิร์ฟลองกุสทีนเนื้อหวานกรอบมาก มีกุ้งลายเสือ มีหอยเชลล์ หอยตลับและมีหอยนางรมฝรั่งเศส เสิร์ฟพร้อมซอสหญ้าฝรั่น ซอสค็อกเทล น้ําสลัดหอมแดง และมะนาว 
เมื่อเอนจอยกับมื้ออาหารสไตล์ Classic French เสร็จแล้วก็ได้เวลาเรียกเช็คบิลครับ อย่างที่บอกไปว่า อย่าลืมพกบัตรเครดิต ttb ติดกระเป๋าสตางค์ไว้ตลอดเวลาเพราะว่ามีโปรโมชั่นดีๆ ตลอดทั้งปีเลยครับ อย่างมื้อนี้เราก็ได้รับส่วนลดค่าอาหารไป 10%

ดูรายละเอียดโปรโมชันเพิ่มเติมได้ที่ https://www.ttbbank.com/link/fb/cc-fourseasons-bangkok-jul24

ใครที่สนใจจะถือบัตรเครดิต ttb สามารถดูรายละเอียดได้ที่ https://www.ttbbank.com/th/personal/credit-cards หรือติดต่อที่สาขาของธนาคารทีทีบีใกล้บ้านได้เลยครับ

ห้องอาหาร Palmier by Guillaume Galliot
โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ ริมแม่นํ้าเจ้าพระยา
เปิดบริการทุกวันอังคารถึงวันอาทิตย์
สําหรับมื้อกลางวัน เวลา 11.30 น. ถึง 14.30 น.
และมื้อเย็น ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ถึง 22.30 น.

15 ก.ค. 67 – 20 ธ.ค. 67
ใช้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนได้เต็มจำนวนตามกำหนด จะได้ไม่เสียดอกเบี้ย 7% – 16% ต่อปี
เงื่อนไขตามที่ธนาคารกำหนด 
KΔNT
KΔNT

อดีตผู้ประกาศข่าวสายเศรษฐกิจ เจ้าของเพจ KANT.CO.TH ชื่นชอบในไลฟ์สไตล์ การท่องเที่ยวพักผ่อน ในโรงแรมหรู สนใจเรื่องราวงานดีไซน์ อสังหา การตลาด การลงทุน