“อิโซมารุ ซุยซัง” ร้านซีฟู๊ดสไตล์อิซากายะ ที่ดังที่สุดในญี่ปุ่น

เย็นนี้จะชวนไปทานอาหารทะเลที่ญี่ปุ่นครับ

ขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศเกาะ อาหารทะเลย่อมถือเป็นที่สุดของจักรวาล มีความสด หวาน กรอบ อร่อย หนึบหนับ โอ๊ยยย อธิบายไปก็น้ำยายไหย


มีร้านนึงอยากจะแนะนำสำหรับคอปิ้งย่าง อาหารทะเลและบรรยากาศนิยมกินดื่มแบบคนญี่ปุ่น หรือที่เรียกว่าอิซากายะ (Izakaya)

ร้านนี้ชื่อว่าอิโซมารุ ซุยซัง (Izsomaru Suisan) มีให้เลือกทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง หอย ปลาหมึก ปู ปลา สั่งได้ตามใจชอบ และที่ขาดไม่ได้ก็คือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทั้งหลาย มีทั้งเหล้าบ๊วย วิสกี้ มอคเทลก็มี


ร้านอิโซมารุ ซุยซัง เป็นที่นิยมของคนญี่ปุ่นเป็นอย่างมากครับ โดยเฉพาะหลังเลิกงานคนจะแน่นร้านเป็นพิเศษ ที่สำคัญคือมีหลายสาขามากครับ เปิดตลอด 24 ชั่วโมงและราคาย่อมเยาว์

ร้านนี้มีหลายสาขา แต่ว่าจะขอแนะนำสาขาอูเอโนะละกันนะครับ เพราะเป็นย่านสุดฮิตของคนไทย สามารถเดินทางมาที่ร้านได้สบายครับ

หันหลังให้สถานีโอเอโนะร้านจะอยู่เบื้องหน้า ห่างกับห้างมารุอิ เดินไปประมาณหนึ่งบล็อกถนน ก็จะเจอร้านนี้ซึ่งตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ตรงหัวมุมพอดี สีออกฟ้าฟ้าขาวเป็นลายคลื่นๆ หน่อยครับ


เข้าไปในร้านจะเจอกับ การตกแต่งสไตล์หมู่บ้านชาวประมงครับ มีบรรยากาศความเจี๊ยวจ๊าว สนุกสนานกินดื่มแบบคนญี่ปุ่น บริเวณด้านหน้าร้านจะโชว์อาหารทะเลสดๆกับเลือกเสิร์ฟจากตรงนั้น พร้อมกับเคาน์เตอร์ครัว ส่วนถ้าเข้าไปด้านในก็จะมีทั้งแบบโต๊ะปกติและแบบที่นั่งเสื่อครับ เลือกได้ตามสบายเลย


เมนูก็เน้นสื่อสารด้วยรูปภาพใหญ่ๆ อยากทานอันไหนสามารถชี้เอาได้เลย แล้วก็มีเมนูภาษาอังกฤษด้วยครับ ที่สำคัญระบุราคาไว้ชัดเจนครับ


จานแรกเป็นออร์เดิฟเสิร์ฟฟรีครับ แต่ละวันก็จะแตกต่างกันออกไปวันนี้เป็นปลาอะไรซักอย่างตากแห้งแล้วก็มีลูกชิ้นปลาทั้งเป็นแผ่นและแบบกลุ่มครับ

ก่อนรับประทานพนักงานก็จะเข้ามาอธิบายวิธีการกิน และจุดไฟตรงเตาที่โต๊ะของเราครับ กินไปปิ้งไปฟังคนญี่ปุ่นเมาเหล้า เฮฮาไปก็เพลินดีเหมือนกัน


จานแรกลองสั่งเซ็ตปลาหมึกพร้อมกับข้าวโพดมาลองทาน ข้าวโพดหวานมากแต่เนื้อนิ่มไปหน่อย ปกติชอบข้าวโพดแก่ๆ

ส่วนปลาหมึกนั้นต้องบอกว่านี่คือของดีจริงๆ ครับเพราะว่ามีความกรอบและหวานมาก จากนั้นยังสั่งหอยเชลล์ด้วยครับ ตัวเท่าฝ่ามือแน่ะ!!


วิธีการย่างเพียงแค่หันด้านล่างลงสัมผัสกับตะแกรงครับ ตั้งไฟจนร้อนแล้วทิ้งไว้สักครู่ หอยจะเปิดฝาออกเองโดยอัตโนมัติ ปล่อยให้น้ำในหอยงวดสักครู่ จากนั้นก็ทานได้เลยครับ พนักงานแนะนำให้จิ้มกับโชยุ แต่ส่วนตัวไม่แนะนำเลยครับเพราะว่ายิ่งเค็ม บดบังรสชาติความหวานของหอย เสียดายถ้ามีน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บกว่านี้

เจอฝรั่งโต๊ะข้างๆ สั่งหอย เหมือนหอยงวงช้าง แคะออกมาแล้วตัวใหญ่มากครับ


ส่วนเมนูที่พลาดไม่ได้ มิเช่นนั้นจะเหมือนยังมาไม่ถึงร้านนี้ เพราะเค้าสั่งกันทุกโต๊ะครับ หน้าตาเหมือนอ่องปูทางเหนือบ้านเรา แต่เมนูนี้ไม่รู้จักชื่อ แต่รู้ว่าทานแล้วติดใจครับเลยสั่งทุกครั้งที่มา

เป็นมันปูที่เอาไปหมักกับเครื่องเทศ แล้วตักมาใส่กระดองปูโรยด้วยต้นหอมครับ จากนั้นก็เป็นหน้าที่เราก็เอาไปย่างบนเตาอย่ารอให้สุกมาก เอาแค่กระดองปูเปลี่ยนสี จากนั้นก็ค่อยๆ ใช้ตะเกียบคีบ ไม่ต้องรอให้เดือดมากนะครับไม่งั้นจะแห้งเสียดายของครับ

รสชาติของมันปูจะออกเค็มๆ ปะแล่มๆ แต่กลมกล่อมมีความเข้มข้น แหม … ถ้าได้ข้าวสวยร้อนๆ ล่ะก็จะเอาคลุกให้อร่อยเลยครับ

ส่วนพวกปลาดิบ แซลมอนเหล่านี้ไม่ได้สั่งครับเพราะว่าทานบ่อยแล้ว


เมนูที่ชอบอีกอย่างก็คือ Memma (หน่อไม้) หรือว่าหน่อไม้ญี่ปุ่น สั่งมาสามถ้วยอร่อยมากชอบเป็นพิเศษ

ส่วนเครื่องดื่มนั้น สั่งเป็นน้ำสับปะรดที่ใส่แอลกอฮอล์ลงไปด้วยเล็กน้อยครับ พอให้มีความหอมของกลิ่นเหล้าญี่ปุ่น แต่รสชาติพอทานได้เหมือนเป็นน้ำสับปะรดธรรมดาครับ ที่สำคัญคือเมื่อเช็คบิลออกมาแล้วราคาอยู่ในระดับที่พอรับได้ครับ


ส่วนใครถ้ามากลางวัน ก็จะมีเมนูเป็น Lunch Set ราคาประหยัดให้เลือกทานด้วยครับ

เล่าไว้เผื่อเป็นไอเดียครับ จะได้รู้จักไว้ก่อนและกล้าเข้ามาทานอาหารอร่อยๆ แบบคนญี่ปุ่นแท้ๆ ทานกันครับ

ดูรายละเอียดของร้านได้ที่เว็บไซต์ www.isomaru.jp ครับ

KΔNT
KΔNT

อดีตผู้ประกาศข่าวสายเศรษฐกิจ เจ้าของเพจ KANT.CO.TH ชื่นชอบในไลฟ์สไตล์ การท่องเที่ยวพักผ่อน ในโรงแรมหรู สนใจเรื่องราวงานดีไซน์ อสังหา การตลาด การลงทุน