KANT เป็นแขกกลุ่มแรก พร้อมกับ Journalist จากนิตยสารชั้นนำระดับโลก เพื่อพูดคุยกับคุณทริสตัน เออร์ (Tristan Auer แห่ง Wilson Associates’ Paris Atelier) ดีไซเนอร์ชาวฝรั่งเศส ที่มีชื่อเสียงก้องโลก ผู้สร้างสรรค์ประสบการณ์ใหม่บนชั้น 76 และ 77 ของ “คิง เพาเวอร์ มหานคร” หนึ่งใน Iconic ของไทย Landmark แห่งใหม่ของกรุงเทพฯ ซึ่งตอนนี้ถูกเนรมิตให้เป็น “มหานคร แบงค็อก สกายบาร์” Mahanakhon Bangkok SkyBar ร้านอาหารและบาร์ที่หรูหราที่สุด และสูงที่สุดในประเทศ ภายใต้คอนเซปต์ การเดินทางจากเมืองใหญ่สู่การผจญภัยที่ไม่รู้จบ ซึ่งพร้อมต้อนรับนักเดินทางจากทั่วทุกมุมโลกแล้วตั้งแต่วันนี้
แหม … อ่านถึงตรงนี้ก็ตื่นเต้นแล้วใช่ไหมครับ
ออกแบบการเดินทาง x เรื่องราวของอาหาร x ประสบการณ์บนท้องฟ้า
คุณทริสตัน บินจากฝรั่งเศสมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะเลยครับ ตลอดเวลากว่า 3 ชั่วโมงที่กานต์ได้พูดคุยกับดีไซเนอร์ชื่อดัง สัมผัสได้ถึงพลังของความสร้างสรรค์ที่ไม่เคยมีวันหมด
คุณทริสตันค่อยๆ บอกเล่าราวกับฉายภาพยนตร์หนึ่งเรื่องที่น่าติดตามฉากต่อไป สื่อสารผ่านบทสนทนา สีหน้า แววตา ท่าทาง กับผลงานการออกแบบห้องอาหารหรูที่อยู่เบื้องหน้า พาเราเดินดูตั้งแต่หน้าลิฟต์ที่ชั้น 76 เราเจอกับโค้งประตูไม้ คล้ายกับโบกี้ขบวนรถไฟ ให้ความรู้สึก หรูหราสง่างามแบบฝรั่งเศสแล
คุณทริสตันเปรียบกรุงเทพกับความเฟมินินของหญิงไทย นำมาผสานกับความมัสคิวลีนของมหานครปารีส เราจึงเห็นแนวคิดในการออกแบบและการเลือกใช้วัสดุในการตกแต่ง อย่างผ้าทอลาย ไม้ ดินเผา แผงกระจกกัดลายที่มีลายเส้นพริ้วไหวและสีสันแปลกตา การใช้หินอ่อนและเครื่องปั้นดินเผามาประดับประดา เน้นการใช้สีเอิร์ธโทนอย่างน้ำตาลของไม้ สีเขียวและครีม ล้อไปกับแสงจากโคมไฟโทนอบอุ่น
เป็นมุมที่ผมชอบที่สุดคุณทริสตันออกแบบมาให้ความรู้สึกเหมือนนั่งอยู่ในบาร์บ
คุณทริสตัน เล่าว่า วัสดุที่ใช้ในการออกแบบ ประดับตกแต่ง รวมทั้งโต๊ะเก้าอี้ ล้วนเป็นงานคราฟท์ทั้งสิ้น ส่วนการออกแบบที่นั่งในโซน
font ของ Mahanakhon Bangkok SkyBarที่ออกแบบมาเพื่อห้องอาหารนี้โดยเฉพาะ ดูรับกันดีกับคอนเซปต์การออ
เดินคุยกันมาเรื่อยๆ กวาดตามองไปในมุมต่างๆ เราสังเกตว่า จะมองไปทางไหนก็จะเห็นกรุงเทพฯแบบพาโนรามา ในฐานะของความเป็น “มหานคร” บนตึกที่สูงที่สุดของไทย วิวมุมสูงของกระจกบานใหญ่ ที่ต้องการถ่ายทอดวิวแบบพาโ
ลองคิดภาพตามสิครับว่า จะโรแมนติกเพียงไหน หากได้ดินเนอร์ท่ามกลางวิวที่สูงและสวยขนาดนี้ มีสีเขียวของต้นไม้คล้ายป่าใจกลางกรุงด้านนอก ตัดสลับกับสีของท้องฟ้าที่มองไปไม่เห็นเส้นบรรจบ มีโซนวีไอพีอยู่บริเวณด้านบน เพื่อความเป็นส่วนตัว มีดีเจมาเปิดแผ่นเปิดเพลง บรรเลงให้ฟัง ซึ่งมองจากบูธดีเจแล้ว … วิวสวยมากครับ มุมนี้คือสวยมาก คนมาเป็นดีเจที่นี่คงแฮปปี้
มีแยก Private & VIP Zone เพื่อความเป็นส่วนตัว
ถัดไปเป็นห้องน้ำที่สูงที่สุดและสวยที่สุดในประเทศไทย
ห้องน้ำที่มาในคอนเซปต์ห้อง
ดูวิวจากมุมทำธุระของผู้ชาย
โซนด้านนอก เป็นอีกมุมที่กานต์คิดว่าน่
คุณทริสตัน ไม่เพียงแต่บอกเล่าแนวคิดใน
Mahanakhon Bangkok SkyBar เน้นอาหารตะวันตกผสมเอเชีย ภายใต้การดูแลของเชฟ Joshua Cameron ที่มีประสบการณ์ในห้องอาหารระดับมิชลินสตาร์ในนิวยอร์ก เป็นผู้หลงใหลในศาสตร์ของการทำอ
เมื่อได้เวลา บริกรนำแชมเปญที่มีส่วนผสมของผลไม้มาเสิร์ฟให้เราก่อน เพื่อเรียกน้ำย่อย ระหว่างนี้กานต์จะค่อยๆ บอกเล่าไล่เรียงไปในแต่ละรูป พร้อมกับทานอาหารจานอร่อยฟูลคอร์สที่รังสรรค์โดยเชฟ Joshua เพื่อให้เราได้มีประสบการณ์การเดินทางในร้านอาหารหรูบนท้องฟ้าไปด้วยกัน บนสวรรค์ชั้น 76 ของ “คิง เพาเวอร์ มหานคร” แห่งนี้
ผมชอบคอมโพสต์รูปนี้ ดูเข้ากันดีทั้งตัวแบบ เสื้อผ้าหน้าผม องค์ประกอบที่ประดับประดาเข
เชื่อว่าบริเวณเค้าท์เตอร์บาร์ น่าจะเป็นอีกมุมโปรดของใครหลายคน
2010 La Chapelle de Saint Dominique
สตาร์ตเตอร์ เป็น “Salmon Rillettes” สเปรดแซลมอนสดบดละเอียดคลุก
เชฟ Joshua Cameron บรรจงเสิร์ฟเมนูหอยนางรมสดส
Hokkaido Uni Panna Cotta เมนูเด็ดของเชฟ Joshua เป็นพานาคอตต้าไข่หอยเม่นเนื้อเนียน ทานคู่กับไข่ปลาแซลมอนและซอ
อีกจานเป็น “ยำหัวปลีกุ้งลายเสือ”
เมนคอร์สเป็นปลา Sea Bass ทานคู่กับ Asparagus และเนื้อ Tomahawk ทานคู่กับ Cauliflower ราดด้วยน้ำจิ้มแจ่วเจลสูตรพ
ปิดท้ายมื้อแรกของ Mahanakhon Bangkok SkyBar ด้วยเมนูของหวานอย่างช็อกโก
เป็นประสบการณ์ที่ล้ำค่าในก
“มหานคร แบงค็อก สกายบาร์”
เปิดให้บริการเครื่องดื่มแล
เวลา 17.00-01.00 น.
สำรองที่นั่งได้ที่ www.mahanakhonbangkokskyba
หรือ 02-677-8722