SARNIES BANGKOK
Cafe’ All Day Brunch and Roaster
_______________________________________
เป็นร้านที่มีจุดเริ่มต้นจากโรงคั่วกาแฟกลายมาเป็นคาเฟ่ที่เสิร์ฟทุกเมนูอย่างมีศิลปะ ตั้งอยู่บนทำเลที่เหมาะมากครับ ซอยเจริญกรุง 44 เป็นย่านที่เปี่ยมด้วยมนต์เสน่ห์ด้านสถาปัตยกรรม ความคลาสสิคของตึกรามบ้านช่อง ทางร้านได้ปรับปรุงตึกเก่าอายุ 100 ปี เอามาทำใหม่ ให้ยังมีเค้าโครงและร่องรอยของอดีตอยู่ สามารถจอดรถได้ในโรบินสัน บางรักหรือที่โรงแรมแชงกรี-ลา ครับ
.
Sarnies Bangkok เป็นร้านกาแฟจากสิงคโปร์แต่เปิดในไทยมาได้สักพัก ตอนแรกทางร้านเน้นให้บริการกาแฟ และจำหน่ายเมล็ดกาแฟเป็นหลัก จากนั้นก็ได้ปรับในส่วนของเมนูให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น มีทั้งกาแฟ ชา โกโก้และเครื่องดื่มสไตล์ mocktail มีอาหารแบบ all day brunch ทั้งคาวและหวานจนกลายเป็นคาเฟ่อย่างเต็มรูปแบบ
.
กานต์ลองสั่ง “Orang Mocha” มาดื่ม เป็นซอสช็อคโกแล็ตเข้มข้นทำเองสไตล์โฮมเมด ผสมกับน้ำส้มคั้นสด รสชาติดีเลยทีเดียวครับ
.
บางอย่างที่ดูเหมือนจะไม่เข้ากัน แต่เมื่อเกิดการทดลองนำมารวมกัน ผลลัพท์ใหม่ก็กลายเป็นเข้ากันได้ไปซะงั้น (Life Experimentation)
.
“บางทีชีวิตเราที่เคยมองว่าไม่คุ้นเคยหรือไม่ชอบสิ่งนั้น แต่หากเปิดใจลองทำมันอย่างเต็มที่ อาจจะเกิดความรู้สึกใหม่ที่ดีขึ้นก็ได้ครับ”
.
ลองสั่งเมนูชื่อกวนอย่าง A f**king god brownie ที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอมาก เพราะเนื้อบราวนี่แน่นหนึบ มีช็อกโกแลตเข้มข้น ท๊อปด้วยเกลือเม็ด กัดพอแก้เลี่ยน ถือเป็นอีกจานอร่อยจนอยากร้องตะโกน F**K!!
.
ตัวร้านมี 2 ชั้น ถ้าอยากบรรยากาศเงียบๆ หน่อยให้ขึ้นมาชั้นบนครับ กานต์ชอบร้านนี้ตรงที่ความตั้งใจทิ้งร่องรอยของอดีตไว้ให้ได้มากที่สุด ผนังยังคงมีการขีดเขียนเอาไว้ มีรอยโปสเตอร์เก่าบนปูนเปลือยและโครงสร้างอิฐก่อ กานต์เห็นความด่างและไม่เท่าเทียมกันของสี ที่ไม่ได้เกิดจากการทาทับใหม่
.
กานต์อดคิดไม่ได้ว่า “บางร่องรอยของอดีตที่ผ่านเข้ามาในชีวิต เราก็ยังอยากทิ้งมันไว้เพื่อจดจำมัน”
.
เป็นความเจ็บปวด … ที่งดงาม
.
/ the journalist /
LEISURE TRAVEL x HOTEL LIFESTYLE
fanpage : https://www.facebook.com/kantjournal
website : https://www.kantjournal.com
twitter : https://twitter.com/kantjournal
instagram : https://www.instagram.com/kantjournal
soundcloud : https://www.soundcloud.com/kantjournal
podbean : https://www.podbean.com/kantjournal
#KANT#KΔNT#leisuretravel#hotellifestyle
#journalisttravel#luxurytravel
—
Sarnies ซอยเจริญกรุง44
BTS สะพานตากสิน
บางรัก
กรุงเทพมหานคร
10500
เปิดบริการทุกวันเวลา 9.00-18.00 น.
โทร. 0-2102-9407
หรือ www.sarniescafe.com และ www.facebook.com/sarnies.bkk
“Sarnies” may be slang for sandwich, but they’re much more than that. They serve up hearty breakfasts, gourmet sandwiches, massive salads, homemade bakery treats and a damn good cuppa.
Sarnies เป็นร้านกาแฟชื่อดังจากสิงคโปร์ ที่ต่อยอดมาจาก A Stimulant by Sarnies แถวสุขุมวิท ซึ่งเป็นทั้งโรงคั่วกาแฟและคาเฟ่ ทีแรกตั้งใจให้เป็น Coffee Lab สำหรับคนรักการดื่มกาแฟ โดยมีแนวคิดในการมุ่งเน้นเฟ้นหาเมล็ดกาแฟคุณภาพจากทั่วโลก นำมา Roasting Process หรือ คั่ว โดยได้มีการผสมผสานเมล็ดพันธุ์กาแฟต่างสายพันธุ์เพื่อให้ได้สูตรของ House Blend ที่ให้รสชาติและรสสัมผัสตามที่ลูกค้าต้องการ
เห็นว่ามีการเพิ่มไลน์อาหารในสไตล์ คาเฟ่บรันช์ที่ใช้วัตถุดิบท้องถิ่นและรสชาติอาหารแบบไทยมาเพิ่มเติมเพื่อให้อาหารแต่ละจาน มีความน่าสนใจยิ่งขึ้น
กานต์ลองสั่งอาหารมาทานบ้างครับ เริ่มจาก Salted Egg ซึ่งเอาพาสต้าไปผัดกับไข่เค็มและเนื้อปู
อีกจาน กะทานเล่น จนอิ่ม จนกลายเป็นจานที่ชอบ คือ CB&J เป็นเนยถั่วผสมน้ำผึ้ง ท๊อปด้วยองุ่นลูกโตที่อบมาแล้ว หอมหวานฉ่ำจากธรรมชาติมากๆ จานนี้เป็นวีแกนนะครับ ชอบหมดใจ
Iced Coconut long Black กาแฟมะพร้าว ก็เข้ากันดีครับ
จากบ้านกานต์ มาสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกครับ ลง BTS สะพานตากสิน แล้วเดินเท้าต่อมาอีกนิดหน่อยในซอยเจริญกรุง 44 ปากซอยมีร้านบะหมี่ อร่อยดีครับ
การตกแต่งเป็นสไตล์วินเทจที่เน้นการอนุรักษ์อาคารเดิมเอาไว้ในแบบปูนเปลือ แต่เดิมที่ร้านนี้เคยเป็นโรงซ่อมเรือมาก่อน ด้วยความที่อยู่ใกล้แม่น้ำเจ้าพระยาจึงไม่แปลกหากภายในจะมีร่องรอยของความเป็นอาคารเก่าแก่อยู่มาก เห็นได้จากร่องร้าวตามกำแพงรอบๆ และคราบรอยไหม้สีดำบนผนัง คาดว่าน่าจะมาจากควันซึ่งออกมาจากเครื่องจักรต่างๆ และยังมีหน้าต่างขนาดใหญ่ที่สามารถมองเห็นย่านเมืองเก่าได้ชัดเจน
แม้ทางร้านจะมีการรีโนเวทใหม่ หากแต่ก็ยังรักษาไว้ซึ่งความเก่าแก่ของตัวอาคาร ที่ยังคงความคลาสสิกเหนือกาลเวลา
ชอบไอเดียประตูกระจกครับ มองเผินๆ เหมือนทะลุไปยังด้านในของร้าน ซึ่งทำให้รู้สึกว่าร้านกว้างขึ้นมาก
มุมนี้คือ Rare Item เลยครับ สามารถถ่ายรูปจากด้านนอกร้านมาได้ ถ้าไปช่วงไม่มีคนจะได้รูปที่ไม่ติดใครเลยแบบนี้ครับ
วัตถุดิบที่ใช้มีทั้งนำเข้าและท้องถิ่น
“A f**king god brownie”
ของหวานอีกจานที่น่าสนใจคือ Coffee Cream Caramel เนื้อเด้งดึ๋ง
“Orange Mocha” ผมว่าโกโก้กับส้มเป็นส่วนผสมที่ลงตัวมาก เวลาดื่มจะรู้สึกถึงความหอมของผลส้ม ผสมเข้ากันดีกับรสกาแฟเข้ม
แน่นอนว่าร้านฮอตแบบนี้ ถ้าเป็นช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ คนจะเยอะมากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวต่างชาติที่รู้จักชื่อเสียงของกาแฟที่นี่เป็นอย่างดี ถ้าใครว่างและอยากมานั่งชิลที่นี่ แนะนำว่าให้มาวันธรรมดา จะนั่งได้ยาวกว่า ตั้งแต่เช้ายันบ่าย ให้สมกับเป็น Brunch Cafe’ ครับ