FLAVA RESTAURANT, DREAM HOTEL BANGKO

🍽FLAVA RESTAURANT, DREAM HOTEL BANGKOK🛌

_____________________________________________________

กานต์เพิ่งไปลองทาน Buffet แบบ A La Carte ที่ห้องอาหาร Flava โรงแรม Dream Hotel Bangkok สุขุมวิท 15 มาครับ

.

อย่าเพิ่งทำหน้างง ว่าตกลงผมทานบัฟเฟต์ หรืออาหารจานตามสั่ง

.

เป็นบัฟเฟต์แนวใหม่ที่สั่งได้จากเมนู A La Carte ซึ่งจัดเสิร์ฟอย่างดี มีคอนเซปต์เก๋ๆ ว่าเป็น Western & Thai cuisine

ฟีลลิ่งแบบ Exotic East to the whimsical West.

แค่ฟังสตอรี่ก็รู้ทันทีเลยว่าไม่ธรรมดา

แถมราคาไม่แรง งบคอนโทรลได้ จ่ายในราคาพุงกางแน่นอน

.

ผมถามน้องหลิงหลิง PR ว่า ทำไมกล้าทำอะไรที่สวนกระแสเช่นนี้

เพราะแต่ละเมนูมีราคาติดไว้ ซึ่งหากสั่งเป็นจานแล้วล่ะก้อ

บานปลายกระเป๋าฉีกแน่นอน โรงแรมกำไรเห็นๆ

.

น้อง PR เล่าว่า GM ที่นี่ใจป้ำ อยากลองทำอะไรใหม่ๆ ดูบ้าง

กอรปกับได้เชฟคนใหม่มาซึ่งถนัดอาหารไทยแนวผสมผสาน

จึงต้องการทำเมนูให้ลองทานในราคาที่ลูกค้าจ่ายได้สบายๆ

ซึ่งก็ต้องยอมรับตามตรงว่า “ดรีม” ไม่ใช่โรงแรมน้องใหม่

จึงต้องหาแม่เหล็กมาดึงดูดลูกค้า อย่างน้อยๆ ก็มาทานอาหารที่นี่ …

… อย่างน้อยก็ได้ผล ผมคนนึงล่ะที่จะไปทานซ้ำอีก

.

มีหลายเมนูน่าสนใจครับ เลือกที่กานต์ชอบ (วัดได้จากการสั่งเบิ้ล)

.

เริ่มจาก •ซุปสั่งเป็น Lobster Bisque ซุปล็อบสเตอร์บิสก์ เสิร์ฟพร้อมขนมปังซัลซ่า

ซุปเนื้อเนียนมาก หอมมันกำลังดี เมนูนี้ ให้ 5 ดาวเลยครับ

•Caesar Cardini เป็นซีซ่าร์สลัด เสิร์ฟพร้อมเบค่อนกรอบและขนมปังกระเทียม เดรสซิ่งรสชาตดีมากครับ จานนี้ให้ผ่าน

อาหารไทย-เอเชี่ยนก็น่าสนใจ เชฟทำอร่อยมาก

ผมชอบ •ปอเปี๊ยะกุ้ง •หอยนางรม เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู๊ด น้ำพริกเผาและหอมเจียว

ที่แปลกคือมี •แกงรัญจวนเนื้อตุ๋น อาหารไทยโบราณซึ่งหาทานได้ยากมาก

ผมว่าเชฟทำแกงไทยโบราณได้ถึงเครื่องมากๆ พวกต้มยำกุ้ง แกงข่าไก่ไม่ต้องสั่ง

•แกงรัญจวนหม้อเดียว จบเลยครับ ให้ 5 ดาว

อีกจานที่ชอบคือ •เนื้อย่างจิ้มแจ่ว เสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียว เนื้อนุ่มมมมม มากกกกก ทานกับไวน์แดง รสชาตดีกว่าทานสเต๊กอีกครับ จำได้ว่าสั่ง 3 รอบด้วยกัน

.

แต่ที่ผมชอบอีกอย่างคือการจัดเซ็ตอาหารตามภาคต่างๆ

เช่น •เซ็ตภาคเหนือก็จะมีลาบคั่วไก่ แกงฮังเล น้ำพริกอ่อง ไส้อั่ว

•เซ็ตอยุธยา มีต้มข่าไก่ ผัดเปรี้ยวหวาน ทอดมัน ฯลฯ

•เซ็ตขอนแก่น นำเสนออาหารอีสานเป็นหลัก

แต่ที่แนะนำเลยคือ •เซ็ต “เชฟใหม่ ครีเอชั่น” ก็คือเซ็ตที่เชฟใหม่คิดค้นขึ้นมา

มี แกงแดงสัปปะรดเนื้อเซอร์ลอยด์ย่าง / ปลาหิมะนึ่งซอสมะขาม / กระดูกหมูต้มผักกาดดอง / กุ้งพันฟองเต้าหู้ เซ็ตนี้ดูดีและอร่อยมาก ให้ 3 ผ่านเลยครับ

.

เชฟน่ารักมาก ทานเสร็จยังออกมาขอบคุณแขกด้วยตัวเอง ยังเด็กอยู่เลยครับแต่รสมือดีมาก ผมค่อนข้างชอบอาหารของที่นี่ ดูไม่ใส่จริตจนเกินงาม สามารถมาทานได้อย่างสบายใจในราคาคนละ 1,290 ++ บาท เท่านั้น (ไม่รวมไวน์นะครับ)

.

ประกาศผลผู้โชคดี

Kodchapan Than

Tanyarat Saisud

OhHo Tu

ยินดีด้วยครับ คุณได้ครับรางวัล Vouchers ห้องอาหาร Flava โรงแรม Dream สุขุมวิท 15 เป็น A la carte buffet สำหรับ 2 คนครับ

กรุณาแจ้งชื่อ ที่อยู่มาทาง Inbox ภายในวันที่ 18 กันยายน 2562 ครับ

DREAM BANGKOK
10 SOI SUKHUMVIT 15,
SUKHUMVIT ROAD, KLONGTOEY NUA, WATTANA,
BANGKOK
10110

RESERVATIONS: 66 22 548500
EMAIL: RESERVATIONS@DREAMBKK.COM

กินดุกว่าเสือ ก็ คุณกานต์ นี่แหละครับ

วันนี้จะฟาดให้เรียบ!!

ชอบการตกแต่งโรงแรมดรีม ซึ่งคอนเซปต์คือแฟชั่น โฮเทล เราจึงได้เห็นการเลือกใช้สี อารมณ์ที่สื่อสารไปทางในสดใส มีความวินเทจแบบล้ำสมัย

เค้าท์เตอร์บาร์เก๋มากครับ

ถึงห้องอาหาร Flava ก็หาโต๊ะนั่งได้เลยครับ สักพักน้องบริกร วางเมนูมาให้ ไม่ต้องลุกไปตักเหมือนบัฟเฟต์ทั่วไป อย่างทานอะไรก็สั่งๆ ได้เลย

เกิน 3 จานถือว่าคุ้มแล้วครับ

เมนูสวยมาก ด้านในจะบอกเล่าเรื่องราวการเดินทางของอาหารจากทั่วโลก ตามคอนเซปต์ Western & Thai cuisine ให้ฟีลลิ่งแบบ Exotic East to the whimsical West.

ไปตั้งแต่ตอนยังไม่มีแขก เลยถ่ายห้องอาหารได้สะดวกหน่อยครับ

อาหารเรียกน้ำย่อยมาเสิร์ฟก่อน

สั่งไวน์มาจิบก่อนเลย เรียกน้ำย่อยได้ดีกว่า ไวน์สั่งได้จ่ายแยกต่างหากครับ

จานแรกมาแล้ว เป็น Grilled beff Sirloin เนื้อย่างจิ้มแจ่ว เสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียว ทานคู่กับไวน์แดง เข้ากันได้ดีครับ

ผมว่ามุมนี้สวย โรงแรมดรีมเป็นโรงแรมขนาดไม่ใหญ่ มีชื่อเสียงดังมากจากอเมริกา ด้วยคอนเซปต์แฟชั่น โฮเทล เราจึงได้เห็นการออกแบบที่เน้นเก๋ เฉี่ยว เปรี้ยวๆ มีความผสมผสานที่เข้ากันได้อย่างลงตัว

Thai Style Oyster Shooter หอยนางรม เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู๊ด น้ำพริกเผาและหอมเจียว เสิร์ฟมาที่ละ 3 ตัว แต่สั่งได้เรื่อยๆ ครับ

Caesar Cardini เป็นซีซ่าร์สลัด เสิร์ฟพร้อมเบค่อนกรอบ ชิ้นใหญ่ดี และมีขนมปังกระเทียมหอมมากก เดรสซิ่งรสชาตดีมากครับ ทานได้เรื่อยๆ เลย ตามประสาคนชอบทานผัก จานนี้ให้ 3 ผ่านไปเลยครับ

พระเอกของผม งือๆๆๆ Lobster Bisque ซุปล็อบสเตอร์บิสก์ เสิร์ฟพร้อมขนมปังซัลซ่า ซุปเนื้อเนียนมาก หอมมันกำลังดี เมนูนี้ ให้ 5 ดาวเลยครับ เท่าที่จำได้สั่ง 3 รอบ ก็มันอร่อยจริงๆ

Seared Prawn พาสต้าครีมซอสกุ้งย่างไข่กุ้ง หอมมันกำลังดี ที่นี่เลือกเส้นได้นะครับว่าจะรับเป็นเส้น Spaghetti / Fettuccine หรือ Gluten Free Pasta สำหรับคนแพ้กลูเตน

อลังการงานสร้างต้องสั่งเซ็ท “เชฟใหม่ ครีเอชั่น” ครับ เซ็ทนี้ถ้าสั่งแยกเป็นราคาทั่วไปจะอยู่ 650 ++ บาท ทานแบบ A La Carte Buffet คุ้มค่ากว่าเยอะครับ

เซ็ต “เชฟใหม่ ครีเอชั่น” ก็คือเซ็ตที่เชฟใหม่คิดค้นขึ้นมา
มี แกงแดงสัปปะรดเนื้อเซอร์ลอยด์ย่าง / ปลาหิมะนึ่งซอสมะขาม / กระดูกหมูต้มผักกาดดอง / กุ้งพันฟองเต้าหู้ เซ็ตนี้ดูดีและอร่อยมาก ให้ 3 ผ่านเลยครับ

“แกงรัญจวนเนื้อตุ๋น”

เล่าถึงแกงรัญจวนสักหน่อย เนื่องจากผมเป็นคนชอบทานอาหารชาววัง อาหารไทยโบราณ ก็จะค่อนข้างคุ้นลิ้น แต่เอาจริงคือเชฟใหม่ทำอาหารไทยได้ดีมาก

“แกงรัญจวน”เป็นอาหารที่ ม.จ.สะบาย นิลรัตน์ นายห้องเครื่องอาหารคาว แห่งสำนักพระวิมาดาเธอ พระองค์เจ้าสายสวลีภิรมย์ กรมพระสุทธาสินีนาฏ ปิยมหาราชปดิวรัดา คิดค้นขึ้นมาเนื่องจากมีอาหารเหลือจากการเลี้ยงข้าหลวงเรือนนอกที่มาช่วยงานทำดอกไม้ซึ่งก็คือ “เนื้อวัวผัดพริกอ่อนใบโหระพา”

ม.จ.สะบาย เลยให้คนมาเลือกพริกอ่อนและใบโหระพาออกให้หมด แล้วเอาผัดเนื้อใส่หม้อ เทน้ำซุปลงไป ใส่”น้ำพริกกะปิ” ที่เหลือ หั่นตะไคร้เป็นฝอยละเอียด ปอกหอมปอกกระเทียมทั้งกลีบใส่รวมลงไปในหม้อปรุงรสจัด 3 รส แบบต้มยำปลา เดือดดีแล้วยกลง ใส่ใบโหระพา ทุบพริกขี้หนูเติมลงไปอีก

(ข้อมูลจาก thaifoodmaster.com) นับเป็นภูมิปัญญาของคนโบราณจริงๆ

บอกแล้วว่าชอบมาก จนต้องสั่งเบิ้ล เนื้อย่างจิ้มแจ่ว

อิ่มแล้วแต่ยังไม่หมดเวลาก็ยังสั่งได้ในเวลา 2 ชั่วโมงครับ น้องพนักงานก็เชียร์จัง ที่นี่เห็นแขกหลายท่านชมว่าพนักงานบริการดี สุภาพ ไม่ทำหน้างอให้เห็น แม้จะเหนื่อยมากกกก ก็ตาม

เมนู สวยมาก เมนูก็เป็นประตูบานแรกที่จะเปิดไปสู่การสั่งอาหารครับ หลายโรงแรมชอบทำเมนูแบบผู้ดี มีแต่ตัวหนังสือ ผมว่ามีรูปประกอบก็จะช่วยเพิ่มอรรถรสในการสั่งอาหารได้ดี สั่งกันแบบเพลินๆ เพราะอะไรก็ดูเหมือนจะน่าทานไปเสียหมด

ของหวานมีหลายตัว แต่ที่คัดมาแล้วว่าชอบก็คือ

ข้าวเหนียวมะม่วง หอมมัน กำลังดี โชคดีได้มะม่วงอมเปรี้ยวเลยไม่เลี่ยนมาก

ไอติมมะพร้าวสด คือหอม หวาน มันมาก จนต้องสัง 2 รอบ

ปิดท้ายเป็น บัวลอยไข่เค็ม เนื้อแน่นเหนียวนุ่มดีครับ นอกจากนี้ยังมีพวกฟองดู ขนมปังพุดดิ้ง ช็อคโกแลตแต่ไม่ได้สั่งครับ

ไอติมมะพร้าวเท่านั้นที่ต้องขอเบิ้ลลลลล

เชฟใหม่ – ฐิติวัชร ตันตระการ จริงๆ แล้วเป็นเชฟอาหารฝรั่งเศส แต่ส่วนตัวมองว่าเชฟทำอาหารไทยได้อร่อยมากกกกกก อัธยาศัยดี น่ารัก ขี้อาย เดินมาขอบคุณแขกทุกโต๊ะเลยครับ

มีนักร้องกิตติมศักดิ์ มาร้องเพลงขับกล่อมด้วย นางเป็นแขกของโรงแรม แต่รู้จักกับ GM เลยชวนมาร้องเพลงสไตล์ โอเปร่า แจ๊ส ทานอาหารเพลินๆ ครับ

ดื่มเยอะจัด กลับบ้านไม่ไหว เปิดห้องนอนที่นี่เลยครับ โรงแรมดรีม สุขุมวิท 15 โรงแรมขนาดไม่ใหญ่ ราคาไม่แรง แถมอยู่ใจกลางเมือง เดินทางสะดวก ใกล้เทอร์มินอล 21 อโศก โน็ตเอาไว้เป็นข้อมูลสำหรับใครที่มองหาโรงแรมใจกลางกรุงเทพฯ นะครับ

KΔNT
KΔNT

อดีตผู้ประกาศข่าวสายเศรษฐกิจ เจ้าของเพจ KANT.CO.TH ชื่นชอบในไลฟ์สไตล์ การท่องเที่ยวพักผ่อน ในโรงแรมหรู สนใจเรื่องราวงานดีไซน์ อสังหา การตลาด การลงทุน