“To obtain life wealth beyond measure, seek to make something good for health more than Calorie.”
บางทีความคุ้มค่าก็ไม่ได้มาในแง่ของปริมาณ
การทานบุฟเฟต์ก็เช่นกัน
กานต์เพิ่งไปทานบุฟเฟต์มาครับ พูดได้เลยว่ามันเป็นความย้อนแย้งที่ไม่อาจหยุดยั้งชั่งใจ เมื่อเราได้ยินคำชวนว่า “ไปกินบุฟเฟต์กันมั้ย”
จับมือคนข้างๆ ที่ชวนขึ้นมาแล้วตอบสั้นๆ ว่า “ไป”
แต่ขอไปที่นี่นะ
ห้องอาหาร “แทมมาริน เนเชอรัล ไดนิ่ง” (Tamarind Natural Dining)
“เมอเวนพิค บีดีเอ็มเอส เวลเนส รีสอร์ท กรุงเทพ” Mövenpick BDMS Wellness Resort Bangkok
เพราะเป็นโรงแรมที่ขึ้นชื่อเรื่องการดูแลสุขภาพ ที่ห้องอาหารมะขามก็เช่นกัน (ตั้งชื่อไทยให้ซะเลย 5555)
เดินผ่านฟรอนท์และล้อบบี้มา
ผมชอบนั่ง 2 ไลน์นี้เพราะดูไม่พลุกพล่าน
จนเกินไป
“Tamarind Natural Dining” ออกแบบไลน์อาหารซีฟู้ดบุพเฟ่ต์โดย Chef Rajiv ครับ เป็น Executive Chef ที่มากฝีมือดังนั้น จึงโดดเด่นเรื่องการออกแบบอาหารเพื่อสมอง เชฟต้องคัดสรรวัตถุดิบที่สด ใหม่ สะอาด ปลอดภัย ไร้สารปนเปื้อน พร้อมกับการให้ข้อมูลเรื่องสุขภาพในแต่ละสเตชั่นอาหาร เช่น โอเมก้า 3 โอเมก้า 6 ในปลาทะเล, Shashimi “Smart Fuel” เล่าถึงที่มาของปลาและประโยชน์ แถมยังบอกด้วยว่า ถ้าทานแซลม่อน 2 สไลด์จะได้พลังงานกี่แคล
อ่านไป ตักไป ทานไป อินเรื่องการดูแลสุขภาพร่างกายเข้าไปอี๊กกกกกก
นอกจากนั้น ซอสทุกตัว เป็นซอสออกแกนิคครับ น้ำจิ้มซีฟู๊ดที่ทานกับกุ้ง กั้ง ปู ปลาหมึก จึงไม่มีส่วนผสมปรุงรสเช่น ผงชูรส หรือสารเคมีอื่น เชฟใช้เกลือหิมาลัยเป็นเกลือสีชมพู มาช่วยชูรส แถมยังโซเดียมต่ำและยังใช้น้ำสกัดผลไม้มาแทนน้ำตาลเพื่อให้ความหวาน ดังนั้น แต่ละคำที่ตักเข้าปาก คือการกินที่ออกมาจากใจ สั่งแค่ “Surf and Turf” จานเดียวก็คุ้มแล้วนะ ผมว่า ได้ทั้งอร่อยและสุขภาพดีมากๆ ครับ
“Surf” ก็คือ ความเป็นทะเล ผมนึกถึงกุ้ง ส่วน “Turf” ที่หมายถึงทุ่งหญ้า ก็พาให้นึกถึงสเต๊กเนื้อวัวเชฟจึงนำเอาทั้งสองอย่างมารวมกันในจานเดียวเรียกว่า “Surf and Turf” เมนูนี้เป็น a la carte แต่สามารถสั่งได้ครับ Fresh from the kitchen Ordered as a la carte and freshly made from the kitchen
นอกจากนี้ จานที่สั่งได้ยังมี “Seared Hokkaido Scallops” หอยเชลล์ย่างซอสหอมและนุ่มมาก ของหวานเป็น “Apple Tarte Tatin” ทานคู่กับไอศครีมวานิลลาจากเมอเวนพิครสชาติเข้มข้นเข้ากันได้ดีครับ
พุ่งตัวเข้าหาสเตชั่นแรก เป็นเมนูชูเรื่องสุขภาพทั้ง
มีมุมอาหารเอเชีย อยู่สเตชั่นด้านบนครับ ปลาตัวใหญ่และสดมากครับ ทานคู่กับซอสได้ตามใจ โซนอาหารร้อนมีให้เลือกหลากหลาย ปรุงใหม่ๆ อย่าง “ทะเลถัง” From shovel to table (Thai style seafood boil) ปรุงกันใหม่ๆ เสิร์ฟกันสดๆ เชฟคลุกกันสดๆ เลยครับ นอกจากนี้ก็ยังมี Cold cuts platter และชีสต์
Charcuterie, Cold meats selection – Parma ham, salami, coppa and black fresh ham
• Fresh Tasmanian salmon
• Yellow fin Hamachi
• Crab sticks
• Seared togarashi tuna, pickled ginger
• Crunchy tuna and salmon sashimi with togarashi dressing
• Crab nori salad
• Seaweed, pickled ginger, soy, wasabi
ส่วนอาหารทะเลสดไม่ต้องพูดถึง งานปู งานกุ้งต้องมา ถือเป็นพระเอกเบอร์ต้นๆ ของห้องอาหารที่นี่ เพราะด้วยความสด กรอบ เด๋งดึ๋ง ประกบกับนางเอก หอยแมลงภู่ไซส์ยักษ์ ท๊อปบนน้ำแข็ง สดได้ใจ หอยนางรมก็สด Freshly shucked oysters เสิร์ฟพร้อมสารพัดซอส
Fin de Claire, wild Tessier, Korean
เชฟกำลังแกะหอยนางรมสด บริการแขกทุกคน ทานอร่อย หอยตัวใหญ่ สดได้ใจครับ
ที่สำคัญ เติมของตลอด ไม่อั้นจ้าาาา ถูกใจคนรักอาหารทะเลเป็นแน่แท้ แต่แคร์เรื่องคอเลสเตอรอลหน่อยก็ดีครับ
Healthy Boost Drink เสิร์ฟให้ก่อนเลยครับ เบสเป็นน้ำมะเขือเทศรสเปรี้
แต่ที่ยอดเยี่ยมตามมาตรฐาน Mövenpick โรงแรมจากสวิส เห็นจะเป็นบรรดา Dessert หรือของหวานทั้งหลาย รสชาติดีและเข้มข้นมากครับ วัตถุดิบส่วนใหญ่นำเข้าจากส
งานดี งานคราฟท์จริงๆ ตักมาชิมอย่างละนิด อย่างละหน่อย
แต่ถ้าใครกำลังคุมน้ำตาล ก็ชวนคนข้างๆ มาแชร์ความหวานบนจานโปรดด้วยกันนะครับ
รับรองมื้อนี้ ช็อคโกแล็ตจากสวิสฯ ที่ว่าหวานหอม ยังต้องอาย >*<
อยู่กันตั้งแต่ร้านปิด จนแขกกลับแล้วเราก็ยังนั่งอ
It is not any other hotels seafood night but celebrating the true essence of cooking and presenting seafood in style.
บุฟเฟ่ต์ Friday Night Seafood on Ice
ทุกวันศุกร์ เวลา 17:00 – 21:30 น.
ค่าใช้จ่ายอยู่ที่คนละ 1,500++
เด็กอายุ 6-12 ปี ลดครึ่งราคา
ถ้าอยากดื่มสนุกกับเพื่อนๆ ก็ซื้อ Free flow 888++ ต่อท่าน รวม Cocktail,Sparkling Wine ,Beer ไม่อั้นเพิ่มเลยจ้า
แต่เดี๋ยวก่อน!!!
มี Promotion ลด 30% สำหรับแขกที่เข้าพัก
ลด 20% สำหรับผู้ที่สำรองที่นั่งผ่
หรือ โทร. 02 666 3333
รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อโ
https://www.facebook.com/
https://www.movenpick.com/