ดึกแล้ว ลง (ยั่ว) ได้
สำหรับชีสเค้กชื่อดังแห่งเมืองโอซาก้า PABLO ตามประวัติร้านที่อ่านมา คุณ Sakimoto Masamitsu เจ้าของร้านชาวโอซาก้า เริ่มเปิดขายครั้งแรกในเดือนกันยายนปี ค.ศ.2011 ด้วยความตั้งใจที่อยากจะทำขนมญี่ปุ่นแบบ “odorokashi” (ของหวานจากส่วนผสมที่น่าประหลาดใจ)
แหม …. แค่ Passion ก็กินขาดแล้ว
แถมยังได้แรงบันดาลใจในการตั้งชื่อร้านนี้จากศิลปินชาวสเปน ชื่อ Pablo Picasso เจ้าของร้านอยากให้ผู้ที่ได้ทานรู้สึกเชอร์ไพรส์และประทับใจในรสชาติเหมือนกับตอนดูงานศิลปะของปิกัสโซ่ นั่นเอง
ดังนั้น PABLO จึงไม่ใช่เป็นชีสเค้กธรรมดา ทว่านี่คือการ “ปฏิวัติชีสเค้ก” (Revolution of Cheese Cake) ซึ่งเราสามารถเลือกความสุกของชีสเค้กได้ เหมือนสเต๊กชั้นเลิศว่าจะรับเป็นแบบ Medium หรือ Rare ว๊าววววว
หลักการง่ายคือ เลือกตามความชอบของเราได้เลยครับ หากใครชอบทานแบบนุ่มลิ้นละลายในปาก แนะนำว่าควรสั่งแบบอบ Rare แต่ถ้าใครชอบแบบค่อยๆซึมซับกลิ่นและรสชาติหอมๆของชีส ต้องจัดแบบ Medium เท่านั้นครับ
วัตถุดิบที่ใช้ก็ระดับเลิศ ด้วยครีมชีสรสเข้มสองชนิด ผสมกับนมสดที่ต้องมาจากวัวอาวะจิมะ เท่านั้น อบด้วยเตาอบที่ออกแบบเอง เพื่อให้ได้ความสุกในแบบที่ต้องการ ที่สำคัญคือ ร้านเป็นกระจกใส เปิดให้เห็นกรรมวิธีการทำชีสเค้กกันแบบชัดๆ ไปเล๊ยยยยย ใครอยากจะเลียนแบบก็เชิญ (ถ้าทำได้นะ 555+)
สาขาต้นตำรับสาขาแรกจะอยู่ที่ Whity Umeda อยู่ทางเดินใต้ดินด้านล่างภายในสถานี Umeda (ระหว่างทางมุ่งหน้าไปยัง Umeda Sky Building)
ส่วนสาขาที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากก็เห็นจะเป็น สาขา Dotonbori แถวป้ายกูลิโกะนั่นแหละ ที่นี่จะเป็นร้านแบบ Eat in สามารถซื้อแล้วนั่งทานในร้านได้
ใครอยากทานแต่ไม่ได้อยู่ญี่ปุ่นไม่ต้องเสียใจไป พรุ่งนี้ สิบโมงเช้า เข้าพารากอนเลยจ้า จัดมาสักก้อนนึง!!